Video

Văn phòng Thừa phát lại

Thống kê
Vistited  
Online  

Cấp giấy sai đối tượng, tính sao?
Ông, bà nội tôi mất có để lại miếng đất (trên đó có căn nhà để thờ cúng ông bà, tổ tiên) tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành (Tiền Giang). Căn nhà này do người em tôi (con người cô) ở để trông coi nhà. Thế nhưng, v

Luật sư LÊ VĂN HOANTrưởng Văn phòng luật sư Lê Văn (TP.HCM), trả lời: Nếu cho rằng cơ quan cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng đối tượng thì ông/bà làm đơn gửi cơ quan đã cấp giấy chứng nhận (trong trường hợp này là UBND cấp huyện nơi có đất) yêu cầu thu hồi giấy chứng nhận đã cấp. Quá trình giải quyết, UBND cấp huyện thấy rằng giấy chứng nhận đã cấp không đúng thẩm quyền, không đúng đối tượng sử dụng đất, không đúng diện tích đất, không đủ điều kiện được cấp, không đúng mục đích sử dụng đất hoặc thời hạn sử dụng đất hoặc nguồn gốc sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai thì sẽ ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đã cấp.

Việc thu hồi giấy chứng nhận đã cấp đối với trường hợp này được thực hiện sau khi đã có kết luận của cơ quan thanh tra cùng cấp, văn bản có hiệu lực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về giải quyết tranh chấp đất đai.

Trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận đó đã thực hiện chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật đất đai thì cơ quan cấp giấy chứng nhận không có thẩm quyền thu hồi mà sẽ hướng dẫn các bên khởi kiện ra tòa án để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://netluat.phapluattp.vn/


Answer by : thanhtuyen


Go Top
Đăng ký tư vấn
Công ty luật FUJILAW