Video

Thống kê
Lượt truy cập  
Online  

Vợ chồng ông A và bà B có đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật. Sau đó người chồng (ông A) bỏ đi biệt tích đến nay đã được 10 năm. Lúc này bà Vợ (bà B) muốn ly hôn nên làm thủ tục tuyên bố mất tích theo quy định tại Điều 78 BLDS 2005.
Sau đó

Xin góp ý với bạn như sau:

Bà B chỉ được tặng cho phần tài sản của bà B trong thời kỳ hôn nhân, nếu đã có xác định rõ ràng.

Tuy nhiên, phần tài sản trong thời kỳ là tài sản chung hợp nhất nếu chưa phân chia nên bà B không được tặng cho phần nhà đất của người chồng đã bị tuyên bố mất tích cho bất cứ ai. Vì dù mất tích, ông ấy không mất đi quyền sở hửu của mình. Muốn giải quyết tài sản của người nầy cần phải xin tòa án tuyên bố người mất tích đã chết.

Khi  quyết định tuyên bố người mất tích đã chết có hiệu lực pháp luật, những người thừa kế theo luật của người chết khai nhận di sản. Sau khi khai nhận họ có quyền quyết định phần tài sản mình được hưởng.

Nếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ với chúng tôi: Văn phòng Thừa phát lại quận Thủ Đức, 41 Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 01234.112.115. Đặc biệt chúng tôi có đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng khi bạn cần.


Trả lời bởi : Luật sư HUỲNH VINH QUANG


Go Top
dia-chi-thua-phat-lai
Tuyển dụng