Video

Văn phòng Thừa phát lại

Thống kê
Vistited  
Online  

CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI

Wednesday, 15/05/2019, 09:24 GMT+7

CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI

Một ngày nào đó, tự dưng chuyện trời ơi đất hỡi mà bạn nghĩ sẽ không bao giờ đáp trúng bạn, nó chình ình lì lợm nằm ườn trước mặt bạn. Bạn sẽ làm gì?

 

Chuyện không của riêng ai đâu Quý vị à! Nghe chúng tôi kể một chút nhé.

Mùa hè năm ngoái, Văn phòng chúng tôi tiếp nhận một chuyện rất thú vị, mà ắt hẳn ai dù khởi nghiệp  có khi là tạo nghiệp, à nhầm lập nghiệp đều gặp phải một lần. Sự tình cớ sự như vầy nè

Anh này vốn là Giám đốc một công ty bất động sản, lớn không lớn, nhỏ không nhỏ, có trụ sở đàng hoàng, nhân viên đuề huề, nói chung là cũng là một Công ty ăn nên làm ra ở một quận ngoại thành của Sài Gòn.

Như bao nhà kinh doanh Bất động sản khác, anh cũng thích "lướt sóng" (tức đặt cọc của người này rồi trong thời gian đặt cọc tìm khách mua để sinh lời), lần đó anh nhận cọc của chị này một miếng đất nhỏ, tiền cọc khoảng vài ba trăm triệu chi đó.

Lúc chuẩn bị ký Hợp đồng công chứng, chị này muốn coi Giấy tờ bản chính thì ảnh không trình ra được (do "lướt sóng" mà) nên chị khách vô cùng tức giận cho răng anh ta lừa đảo và đòi trả lại cọc. Chị và chồng chị thậm chí tức giận đến nỗi đánh anh Giám đốc sưng cả mặt, rách mắt, bật cả máu, hậu quả là cả đám phải lôi nhau lên Công an phường để giải quyết. Sau nhiều lần qua lại, chị này quyết định không mua nữa và đã được anh Giám đốc kia trả lại cọc hẳn hoi.

Người xưa hay nói chọc ai, đụng ai hay làm gì cũng được, cọp, sư tử hay beo gì cũng được, đừng đụng tới phụ nữ đang tức giận, và quả thật người xưa bao giờ cũng đúng.

Không hiểu sau, có thể lâu ngày sự tức giận dồn nén đối với thế giới này của chị bùng phát hoặc vì lý do nào đó, chị vẫn tiếp tục hung hăn muốn ăn miếng trả miếng với vị Giám đốc kia.

Được một luật sư giới thiệu, chị ấy đến Văn phòng chúng tôi nhờ tư vấn. Chúng tôi lắng nghe sự tình, phân tích tình hình và tư vấn cho chị lập Vi bằng  việc chị Thông báo yêu cầu Công ty tiếp tục thực hiện Hợp đồng nếu chị muốn tiếp tục mua hoặc Thông báo về việc yêu cầu bồi thường tiền cọc.

Nhưng hỡi ôi, thay vì chọn con đường "màu xanh", chị đã chọn một con đường cũng xanh nhưng màu xanh này hết sức sai lệch, chị ấy lên Facebook đăng đàn nói xấu tay Giám đốc và Công ty của anh ta. Thậm chí, chị còn dùng câu chuyện của mình, lập rất nhiều fanpage Facebook để đăng đàn chửi rủa, miệt thị anh Giám Đốc và Công ty của anh ta.

Chị dùng những hình ảnh anh Giám đốc bị đánh bầm dập, máu me chảy tùm lum , dùng những từ ngữ chợ búa để miệt thị anh ta. Chị ấy thậm chí còn điều tra lý lịch của anh ta, nhắn tin cho vợ và người nhà, bạn bè anh ta.

Chậc, chắc trong lúc nóng giận chị ấy hả hê và thích lắm, nhưng chưa đâu chị ơi!

Rồi đến lượt anh Giám đốc cầu cứu Văn phòng, lúc gặp chúng tôi, anh ấy trông thật khổ sở. Một người đàn ông trung niên, tóc tai rũ rượi, chiếc sơ mi nhàu nhĩ được nhét vội cho thấy tình trạng anh ấy lúc này ngoại hình không còn quan trọng nữa.

 Nét mặt khổ sở, anh mếu máo kể sự tình cho chúng tôi."Bây giờ, vợ anh thì giận anh, Công ty lao đao do khách hàng không tin tưởng. Bạn bè thì cứ nhắn tin hỏi anh chuyện này, chuyện kia, riết rồi anh không dám mở facebook luôn. Giờ anh không biết làm sao nữa?”

Chợt nhận ra đây là anh Giám đốc trong câu chuyện của chị kia và chúng tôi mới tá hỏa với hành vi của chị kia.

"Chị ơi, chị ơi, em đã tư vấn chị thế nào, sao chị lại làm thế vậy chị?" chúng tôi chỉ biết thở dài ngao ngán.

Ừ thì nếu anh ta sai, chị hãy khởi kiện anh ra Tòa để đòi lại quyền lợi cho mình. Đằng này, chị lại dùng một hành vi phạm tội để đấu tranh cho cái lý đang thuộc về chị. Lần này, tình thế đảo ngược lại, chị đã sai trong chuyện này rồi chị ơi.

Với những hành vi như trên, Văn phòng tôi tư vấn cho anh Giám đốc lập một vi bằng Internet ghi nhận lại tất cả hành vi nói xấu nêu trên rồi làm đơn nhờ Công an xử lý và chấm dứt hành vi nói xấu kia.

Một thời gian sau, một lần vi vu Phây búc, tôi tò mò xem thử chị ấy thế nào, lên trang cá nhân của chị ấy, không còn những bài xúc phạm, những page đã lập trước kia cũng đã mất tự lúc nào.

Gọi điện hỏi thăm anh Giám đốc, anh hồ hởi khoe :" Nhờ có tụi em mọi thứ đã đi vào quỹ đạo của nó, anh cám ơn nhé, nếu không có các em, thật chắc sự nghiệp và gia đình anh tiêu tan. Lúc tất cả quay lưng với anh, chỉ có tụi em là giúp anh thôi. Thật sự cám ơn tụi em nhé".

Tôi thở phào lòng nhẹ nhõm, cuối cùng thì mọi thứ cũng đã bình yên rồi nhé anh Giám đốc.

Nhiều lần, thấy cái cười nhếch mép của người ta về nghề Thừa phát lại, chúng tôi cũng tủi thân ghê gớm lắm. Chọn gì không chọn, đi chọn cái nghề lạ hoắc à. Vâng, dù nghề Thừa phát lại còn có những khó khăn, chông chênh như thế nào đi chăng nữa, chúng tôi chỉ cần sư hài lòng, sự tin tưởng của khách hàng là đủ. Vì phương châm của chúng tôi là " Mọi lúc - Mọi nơi! Đến ngay khi bạn cần mà.

Và bạn cũng nhớ nhé, gặp tình huống tương tự chỉ cần liên hệ chúng tôi qua số hotline 0834112115 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ 41 Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chúng tôi sẽ sát cánh với bạn mà, tin chúng tôi đi!


Written : ngoctram

Search date :    

Go Top
Đăng ký tư vấn
Công ty luật FUJILAW