Video

Văn phòng Thừa phát lại

Thống kê
Vistited  
Online  

HOW I MET MY BOSS!

Monday, 25/03/2019, 13:31 GMT+7

HOW I MET MY BOSS!

“Công việc nào cũng sẽ có những lúc khó khăn, nghề nào cũng cái vất vả riêng, không ai sung sướng mà không trải qua khổ ải, quan trọng là mình có biết cố gắng phấn đấu, kiên trì hay không”

Trong khoảng thời gian còn đi học tôi từng được thầy cô giới thiệu về Thừa phát lại nhưng  với tôi thời điểm đó Thừa phát lại còn khá xa lạ, nó chỉ thoáng qua trong đầu không hề có ý định gì với nó cả. Bởi cũng đúng, đa số sinh viên khi còn đi học không mấy ai có được định hướng nghề nghiệp của chính mình sau khi ra trường, cũng chỉ cố học cho xong rồi cầm lấy tấm bằng đi ứng tuyển vào một công ty luật hay vă phòng luật nào đó. Chắc có lẽ vì vậy những năm gần đây các trường Đại học thường tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, mời các nhà tuyển dụng về trường tổ chức các hoạt động tư vấn, giải đáp thắc mắc về nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Vào cuối năm ba trường tôi cũng tỏ chức một chương trình hướng nghiệp cho sinh viên đặc biệt tại buổi hướng nghiệp này các bạn sinh viên những năm cuối có cơ hội chuẩn bị một bộ hồ sơ ứng tuyển thật chỉnh chu để tham gia phỏng vấn mô phỏng một buổi phỏng vấn ứng tuyển  chính thức. Tại đây các bạn sinh viên có thể chọn một bàn phỏng vấn mà mình cảm thấy hứng thú muốn tìm hiểu các công việc gồm có các nhà tuyển dụng công ty luật trong nước, công ty luật nước ngoài, các doanh nghiệp, khối hành chính nhà nước…Cũng chính trong buổi phỏng vấn này mà tôi có cơ hội gặp gỡ và bén duyên với nghề Thừa phát lại đến tận bây giờ.

Nhớ lại trong hôm tư vấn hướng nghệp đó, tôi cũng háo hức chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật hoàn hảo cho buổi phỏng vấn. Trước đó khi có thông báo của trường sẽ có buổi phỏng vấn, tôi cũng tìm hiểu sơ về các nhà tuyển dụng tham dự ngày hôm đó. Cũng giống các bạn có mặt tại đây tôi có mặt từ rất sớm, ăn mặc lịch sự để chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thật tốt. Xuất thân là một người tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện, hoạt đông ngoại khóa trong và ngoài trường trải qua rất nhiều buổi phỏng vấn tuyển thành viên. Tôi cũng khá tự tin cho buổi phỏng vấn này, dĩ nhiên ý định ban đầu của tôi là nộp hồ sơ phỏng vấn cho một công ty luật nếu may mắn thì có thể xin vào đó để thực tập vì thời gian thực tập bắt buộc của trường cũng sắp đến. Việc các bàn phỏng vấn của các công ty luật rất đông các bạn nộp đợi hồ sơ cũng khiến tôi có chút lo lắng. Lúc này tôi gặp một người bạn cũ cũng đi tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm đó, được bạn kể về câu chuyện từng thực tập tại Văn phòng Thừa phát lại bạn khuyên tôi trong thời gian chờ đến lượt  phỏng vấn thì vào bàn phỏng vấn của các anh chị Thừa phát lại xem thế nào, dù gì cũng có thêm kinh nghiệm chứ có mất mác gì đâu, biết đâu có duyên vào đó làm luôn thì sao. Được bạn động viên tôi cũng mạnh dạn mang hồ sơ vào bàn phỏng vấn của các anh chị Thừa phát lại, ngồi bàn hôm đó là một chị và một anh trông còn khá trẻ, với tấm thế cũng phỏng vấn trong khi chờ tới lượt bên kia nên tôi cũng không hề lo lắng hay sợ sệt gì. Phỏng vấn tôi là một anh, nói là trao đổi và chia sẽ thì đúng hơn vì suốt buổi hôm đó tôi là người chủ động đặt câu hỏi, anh chỉ giải đáp, tôi không nhớ mình đã hỏi bao nhiêu câu. Kết thúc phỏng vấn tôi cũng cảm nhận sơ qua về công việc của Thừa phát lại, các anh chị rất vui vẻ, nhiệt tình, tôi tạm biệt các anh chị và có gửi lại một bộ hồ sơ. Một thời gian sau, tôi nhớ là chiều khi tôi thi kết thúc môn ra khỏi phòng thì tôi nhận được một cuộc gọi hẹn phỏng vấn chính thức vào ngay chiều hôm đó, tôi rất vui vì hồ sơ của mình đã được nhận, nhưng chợt nhớ chiều hôm đó có lịch họp tôi đã xin vắng họp để đi phỏng vấn tại văn phòng. Sau cuộc phỏng vấn thì tôi được nhận vào thực tập tại văn phòng bắt đầu từ đầu tuần sau. Khi đang thực tập tại văn phòng thì công ty luật hôm phỏng vấn cùng cũng có gọi tôi thông báo là hồ sơ của tôi được nhận và tôi có thể thực tập tại công ty. Tuy nhiên có lẽ vì cái duyên đến sớm với tôi nên tôi đã gắn bó với văn phòng hết 04 tháng thực tập thay vì 02 tháng như lịch của nhà trường và đã xin ở lại làm nhân viên chính thức của văn phòng đến hôm nay.

Trong suốt thời gian làm việc tại Văn phòng để lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm và dấu ấn sâu đậm. Tôi hiểu hơn về những khó khăn vất vả của nghề Thừa phát lại, đặc biệt với cậu sinh viên non choẹt mới ra trường như tôi, đôi lúc tôi cảm tưởng sẽ không thể tiếp tục với nghề nữa, tôi bị hụt hẫng vì môi trường làm việc khác với môi trường học đường quá, chẳng ai có thời gian để cầm tay chỉ việc, các anh chị ai cũng tất bật với công việc của riêng mình. Tôi cố gắng học hỏi, nổ lực hơn nữa, tuy nhiên đôi lúc cungc không tránh khỏi những sai sót, khiển trách. Từng ngày trôi qua dần quen với công việc, quan hệ với mọi người thân hơn khiến tôi có động lực để cố gắng, để kiên trì và bền bỉ hơn.

Tôi vẫn nhớ có một người đã nói với tôi rằng: “công việc nào cũng sẽ có những lúc khó khăn, nghề nào cũng cái vất vả riêng, không ai sung sướng mà không trải qua khổ ải, quan trọng là mình có biết cố gắng phấn đấu, kiên trì hay không”

Chính những lời nói đó , đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi, giúp tôi có thêm động lực để vượt qua thời khắc khó khăn và tiếp tục gắn bó với nghề.

Tác giả: THÁI VĂN TẤN


Written : ngoctram

Search date :    

Go Top
Đăng ký tư vấn
Công ty luật FUJILAW