Video

Văn phòng Thừa phát lại

Thống kê
Vistited  
Online  

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ LẦN 4 - KỸ NĂNG TỐNG ĐẠT

Monday, 22/08/2016, 10:32 GMT+7

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ LẦN 4 - KỸ NĂNG TỐNG ĐẠT

Vào ngày 20/8/2016, Văn phòng Thừa phát lại Quận Thủ Đức đã tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề lần 4 - Kỹ năng tống đạt.

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề về Kỹ năng Tống đạt, Văn phòng Thừa phát lại Quận Thủ Đức vinh dự được đón tiếp các vị khách quý là đại diện của Phòng Tư pháp quận Thủ Đức, Đảng ủy Doanh Nghiệp Thủ Đức, các bạn sinh viên và các vị khách mời có quan đến lĩnh vực Tống đạt.

DSC01072 

Hình ảnh các vị khách mời đến tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề của Văn phòng Thừa phát lại Quận Thủ Đức

Điều đặc biệt hơn trong buổi sinh hoạt chuyên đề về Kỹ năng tống đạt là không chỉ diễn ra trong nội bộ Văn phòng Thừa phát lại Quận Thủ Đức mà còn có sự tham gia của các Thư ký Nghiệp vụ đến từ Văn Phòng Thừa phát lại Quận Bình Thạnh. Đây có thể được xem như một diễn đàn để các Văn phòng Thừa phát lại trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm.

DSC01097

Một đại diện của Văn phòng Thừa phát lại Quận Bình Thạnh

Tại buổi sinh hoạt, các Thư ký nghiệp vụ đại diện cho các đội lên trình bày các chủ đề liên quan đến Tống đạt.  Những điểm mới được quy định trong Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, Luật Thi Hành án dân sự 2014 cũng đươc các Thư ký nêu lên và phân tich. Việc trao đổi này nhằm giải quyết phần nào những vướng mắc về thủ tục Tống đạt và thực tiễn áp dụng các quy định nêu trên trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

DSC01067 

Hinh ảnh Thư ký nghiệp vụ trình bày về Thủ tục Tống đạt

Không chỉ vậy, những kinh nghiệm, những khí khăn vướng mắc trong công tác quản lý văn bản và tính phí tống đạt đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các Thư ký tham gia buổi Sinh hoạt.

Tiếp đến là phần chia sẻ kinh nghiệm cũng như những kỹ năng cần có của một Thư ký nghiệp vụ khi tiến hành Tống đạt văn bản cho đương sự. Trong phần trình bày của mình  hai Thư ký Hoàng Đức Hoài và Võ Lê Bích Trâm đã tái hiện lại việc Tống đạt văn bản cho một đương sự khó tính bằng một tiểu phẩm khá sinh động , hấp dẫn cũng không kém phần hài hước, vui nhộn.

ht

Hình ảnh các Thư ký trong tiểu phẩm

Sau cùng, Đại diện Văn phòng Thừa phát lại Quận Bình Thạnh cũng thay mặt đội ngũ Thư ký  Nghiệp vụ thực hiện công tác Tống đạt trình bày những khó khăn vướng mắt trong Công tác Tống đạt hiện này. Đồng thời, đại diện Văn phòng Thừa phát lại Quận Bình Thạnh cũng nêu ra một số giải pháp giải quyết những khó khăn vướng mắc đó.

tplbt

Đại diện Văn phòng Thừa phát lại trong phần trình bày của mình

Với phần trình bày tâm huyết về kỹ năng Tống đạt, Văn phòng Thừa phát lại  Quận Bình Thạnh đã xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về phần trình bày sinh động của hai Thư ký Hoài - Trâm.

 

 


Written : TPL Đức Hoài

Search date :    

Go Top
Đăng ký tư vấn
Công ty luật FUJILAW