Video

Thống kê
Lượt truy cập  
Online  

Giới thiệu văn phòng

Xin trân trọng kính chào các bạn độc giả đã ghé thăm trang tuyên truyền về chế định Thừa phát lại của Văn phòng Thừa phát lại Sài Gòn!

thua phat lai tphcm

Văn phòng Thừa phát lại Sài Gòn là một thành viên của đại gia đình Việt An Law Group (Công chứng-Luật sư-Thừa phát lại-Bán đấu giá-Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp-Dịch vụ du lịch lữ hành). Văn phòng của chúng tôi chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 11/04/2014. Đây là Văn phòng Thừa phát lại thứ 9 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và được tổ chức, hoạt động theo mô hình Công ty Hợp danh, do Thừa phát lại Nguyễn Tiến Pháp làm Trưởng văn phòng, trụ sở tại địa chỉ số: 24 Khổng Tử, Phường Bình Thọ, Thành phố Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

tpl_sai_gon

Cán bộ, nhân viên của văn phòng là tập hợp đội ngũ các chuyên gia pháp lý giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong nghề. Những Thừa phát lại hiện đang công tác trong văn phòng là những Thừa phát lại từng công tác tại các văn phòng Thừa phát lại ra đời sớm hơn hoặc nguyên là những Chấp hành viên Thi hành án, Thẩm phán Tòa án ở TP. HCM. Đội ngũ thư ký nghiệp vụ của văn phòng đều là những người được đào tạo Luật bài bản từ các môi trường nổi tiếng như Đại học Luật TP. HCM, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh tế-Luật...

DSC00766

1. Cơ cấu tổ chức – Nhân sự

Văn phòng thừa phát lại Sài Gòn được tổ chức và hoạt động với nhân sự như sau:

- Số lượng Thừa phát lại: 13, bao gồm: Thừa phát lại Nguyễn Tiến Pháp làm Trưởng Văn phòng, Thừa phát lại trịnh văn Tốt, Thừa phát lại Phan Văn Hạ và Thừa phát lại Nguyễn Thị Thanh Tuyền làm Phó Trưởng Văn phòng.

- Số lượng Thư ký nghiệp vụ: 11.

- Số lượng nhân viên phòng ban khác: 03.

Tổng số lượng cán bộ, nhân viên: 27.

Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: 02 (hai) Thạc sỹ luật, 22 (hai mươi hai) cử nhân Luật.

2. Các chức năng cơ bản của Văn phòng thừa phát lại Sài Gòn:

a. Truy tìm tài sản của bên phải thi hành án bao gồm: Bất động sản, động sản, tài khoản tại Ngân hàng, phần vốn góp tại các công ty, tiền lương, thu nhập, tài sản thừa kế… làm căn cứ để ngăn chặn, tránh tẩu tán tài sản; để tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản.

b. Tổ chức thi hành bản án, quyết định của Tòa án theo yêu cầu của Quý khách (tương đương thẩm quyền của Chi cục thi hành án dân sự Quận Thủ Đức về thi hành án theo đơn yêu cầu) đối với: Bản án, quyết định của Tòa án nhân dân Quận Thủ Đức; Bản án, quyết định phúc thẩm của Tòa án nhân dân TP.HCM đối với bản án, quyết định sơ thẩm của Tòa án nhân dân Quận Thủ Đức; Bản án, quyết định giám đốc thẩm đối với bản án, quyết định sơ thẩm của Tòa án nhân dân Quận Thủ Đức.

Trong quá trình tổ chức thi hành án, VPTPL có chức năng, nhiệm vụ như chi cục thi hành án dân sự, có quyền áp dụng các biện pháp pháp luật quy định để tổ chức thi hành án.

DSC05403

Thừa phát lại đang tổ chức cưỡng chế thi hành án

c. Lập vi bằng theo yêu cầu của Quý khách:

Vi bằng là văn bản có giá trị chứng cứ để tòa án xem xét khi giải quyết vụ án và là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp khác theo quy định của pháp luật. Vì thế, bất kỳ một giao dịch, một hoạt động kinh doanh, một sự kiện mà Quý khách thấy cần phải lưu giữ để làm chứng cứ pháp lý nhằm giải quyết các tranh chấp có thể xảy ra trong tương lai thì Quý khách đều có thể sử dụng đến dịch vụ lập vi bằng của Văn phòng thừa phát lại.

DSC00627

Thừa phát lại Sài Gòn đang lập vi bằng thu hồi nhà cho thuê

DSC00717

Lập vi bằng ghi nhận hành vi giao nhận tiền

Việc lập vi bằng được thực hiện trên phạm vi toàn TP.HCM, không giới hạn địa điểm và thời gian.

d. Tống đạt văn bản cho Tòa án và Cơ quan thi hành án dân sự:

 Đây là một hoạt động mang tính hỗ trợ của các Văn phòng Thừa phát lại đối với ngành Tòa án và Thi hành án dân sự nhà nước. Ở mảng công việc này, các nhân viên của Văn phòng Thừa phát lại là người thừa hành quyền lực công tiến hành giao các văn bản, giấy tờ, tài liệu của Tòa án, của Cơ quan thi hành án dân sự đến các đương sự theo thủ tục nhất định. Từ đó, các cán bộ, công chức của 2 cơ quan này có thời gian tập trung vào công việc chuyên môn tại trụ sở cơ quan của mình.

DSC00975

Thư ký nghiệp vụ Văn phòng Thừa phát lại Sài Gòn chuẩn bị đi tống đạt văn bản

Văn phòng Thừa phát lại Sài Gòn ra đời là đã cụ thể hóa thêm một bước trong tiến trình thí điểm chế định Thừa phát lại tại địa bàn TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Văn phòng Thừa phát lại Sài Gòn với tập thể cán bộ, nhân viên của văn phòng cùng quyết tâm nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn của buổi đầu thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại, góp phần giới thiệu, tuyên truyền chủ trương mới của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với người dân.

Go Top
dia-chi-thua-phat-lai
Tuyển dụng