Video

Thống kê
Lượt truy cập  
Online  

Xin Luật sư tư vấn cho em:
Bà em có mảnh đấy muốn chia cho con, hiện nay ông em đã mất, theo như e hiểu thì những người ở hàng thừa kế thứ nhất sẽ có quyền thừa kế di sản của ông, nếu muốn chỉ chia cho 1 người con thì phải lập biên bản họp gia đình

Xin góp ý với bạn như sau:

Những người đồng thừa kế tài sản phải làm thủ tục khai nhận di sản tại cơ quan công chứng nơi có tài sản chứ không phải biên bản họp gia đình như bạn nói.

Biên bản họp gia đình bạn nên đến Văn phòng Thừa phát lại gần nhất nhờ họ lập vi bằng để đảm bảo tính pháp lý.

Trong tờ khai nhận di sản, người nhận di sản có quyền tặng cho người đồng thừa kế khác phần của mình ngay lúc khai nhận di sản. Người đồng thừa kế có thể ủy quyền cho người khác thay mặt mình đến cơ quan công chứng khai nhận và tặng cho phần của mình.

Do đó người đang thi hành án phạt tù có thể ủy quyền cho người khác thay mình thực hiện các việc trên. Bạn có thể nhờ cơ quan công chứng gần trại giam thực hiện việc ủy quyền.

Nếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ với chúng tôi: Văn phòng Thừa phát lại quận Thủ Đức, 41 Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline: 01234.112.115. Đặc biệt chúng tôi có đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng khi bạn cần.


Trả lời bởi : Luật sư HUỲNH VINH QUANG


Go Top
dia-chi-thua-phat-lai
Tuyển dụng