Video

Thống kê
Lượt truy cập  
Online  

Lập vi bằng hiện trạng nhà làm cơ sở khởi kiện và tiếp tục xây dựng

(Bạn có nick Facebook Vũ Anh Kiệt hỏi qua chuyên trang Tìm hiểu Thừa Phát Lại (https://www.facebook.com/vanphongthuaphatlai)) như sau:

Tôi có HĐ xây dựng nhà ở với Cty Mẫu Nhà, Thiết Thạch. Sau khi xd gần xong thì phát hiện sai phạm, rồi Cty MN không hoàn thiện công trình, không bồi hoàn thoả đáng những sai phạm như cam kết của Cty. Như vậy, tôi cần làm thủ tục gì để khởi kiện Cty M

Chào bạn Vũ Anh Kiệt!

Bạn có thể yêu cầu Thừa Phát lại hỗ trợ hai việc:
 (1) Lập vi bằng ghi nhận việc bạn giao thư thông báo cho công ty Thiết Thạch, yêu cầu công ty phải thực hiện các yêu cầu của bạn theo hợp đồng, hoặc bồi thường thiệt hại trong một khoản thời gian hợp lý.
(2) Đến thời hạn ấn định trong thông báo, mà công ty chưa thực hiện, ban yêu cầu Thừa phát lại lập vi bằng ghi nhận hiện trạng công trình nhà của bạn. Vi bằng này là cơ sở chứng minh công ty xây dựng vi phạm hợp đồng để bạn khởi kiện tại Tòa;

Hoặc trong trường hợp bạn cần một đơn vị khác tiếp tục thi công để hạn chế tối thiệu thiệt hại do công trình bị kéo dại, thì Vi bằng này cũng có giá trị xác định những phần nào mà Công ty đã thực hiện làm cơ sở đánh giá, phân biệt những phần xây dựng trước và sau khi yêu cầu Thừa Phát Lại lập vi bằng .

TPL___Thu_duc_dang_lap_vi_bang_ghi_nhan_hien_trang

(Ảnh: Thừa Phát Lại Thủ Đức đang lập vi bằng ghi nhận hiện trạng)

Tuy nhiên, bạn nên chuyển cho chúng tôi xem hợp đồng để có thể tư vấn chính xác hơn!

Xin cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi! Chúc bạn thành công!

Thân ái!Các dịch vụ khác :

Go Top
dia-chi-thua-phat-lai
Tuyển dụng