Video

Thống kê
Lượt truy cập  
Online  

Ngậm đắng khi mua căn hộ bị bán nhiều lần

Dự án chung cư Gia Phú Land do Công ty Gia Phú làm chủ đầu tư với hơn 150 căn hộ. Năm 2012, hàng trăm người mua căn hộ tại dự án tá hỏa khi biết căn hộ của mình đã bị bán cho nhiều người. Dù họ đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư giải quyết, thậm chí đã gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng nhưng hơn hai năm tình hình vẫn chưa chuyển biến. Trong số này có 43 khách hàng mua căn hộ tại sàn giao dịch bất động sản của Công ty Đất Xanh Đông Á (trụ sở tại đường Trần Não, quận 2, công ty con của Tập đoàn Đất Xanh). Có những khách hàng cũng bị chính Đất Xanh Đông Á bán căn hộ hai lần.

Trong buổi làm việc sáng 8-4, ông Nguyễn Khánh Hưng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Đất Xanh, cho biết Đất Xanh Đông Á cũng là một nạn nhân của Gia Phú nên mong muốn cùng các khách hàng “kiện đến cùng” công ty này. Tuy nhiên, các khách hàng cho rằng ngay từ đầu chỉ làm việc với Đất Xanh Đông Á. Do vậy công ty này phải có trách nhiệm hoàn lại số tiền họ đã thanh toán. Còn Đất Xanh Đông Á muốn kiện Gia Phú thì cứ kiện.

Trước yêu cầu trên, ông Hưng khẳng định bây giờ không thể trả tiền cho khách hàng. Có mặt tại buổi làm việc, luật sư Nguyễn Thị Cam cho rằng vụ việc này cần có sự tham gia của cơ quan chức năng thì mới có thể xử lý được. Tuy nhiên, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM cho biết giao dịch giữa Đất Xanh Đông Á và khách hàng là quan hệ dân sự. Do đó để giải quyết tranh chấp giữa hai bên thì phải nhờ tới phán quyết của tòa án.

Liên quan đến việc người dân tố cáo Công ty Gia Phú bán một căn hộ cho nhiều người, ngày 26-3, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã có văn bản yêu cầu Công an TP.HCM điều tra làm rõ các sai phạm của chủ đầu tư để sớm giải quyết quyền lợi cho dân.

(Theo VIỆT HOA - PLO)Các dịch vụ khác :

Go Top
dia-chi-thua-phat-lai
Tuyển dụng