vi bang mua ban nha dat, lap vi bang tai nha, vi bằng internet, ghi nhận tình trạng chiếm giữ mặt bằng, ghi nhận tình trạng lấn chiếm
Video

 

Thống kê
Lượt truy cập  
Online  

Tin tức & Sự kiện

Vi bằng có giá trị chứng cứ, không phải để mua bán nhà đất

Vi bằng có giá trị chứng cứ, không phải để mua bán nhà đất

09:45 | 03/06/2019

Hiện nay trong dư luận có nhiều bài viết đề cập đến vi bằng của thừa phát lại như là một hình thức mua bán nhà đất. Những bài viết này nói chung tập trung phân tích các hệ lụy từ việc mua bán nhà đất giấy tay, mua bán nhà ba chung (chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung giấy phép xây dựng và chung số nhà), những khuyến cáo của chính quyền… và quy kết lỗi là do mua bán nhà đất bằng vi bằng.

Vậy vi bằng là gì? Vi bằng khác gì với văn bản công chứng? Khi nào cần lập vi bằng? Vi bằng có vai trò như thế nào trong giao dịch bất động sản mà lại bị lợi dụng trở thành công cụ để lừa đảo như hiện nay mà một số tổ chức, cá nhân nhầm tưởng? 
Phiên họp đại hội cổ đông từ sáng tới nửa đêm của Ocean Group

Phiên họp đại hội cổ đông từ sáng tới nửa đêm của Ocean Group

15:55 | 21/05/2019

TPL Thủ Đức - Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Ocean Group kết thúc vào rạng sáng ngày 21/5 sau 16 giờ làm việc liên tục. 
Đạo tranh công khai, họa sĩ khởi kiện thế nào cho đúng?

Đạo tranh công khai, họa sĩ khởi kiện thế nào cho đúng?

08:53 | 21/05/2019

Thừa phát lại thủ Đức - Nằm trong vụ việc các họa sĩ đồng loạt lên tiếng bị “đạo” tranh, luật sư Tám Trần (luật sư bản quyền, công ty  IPCom Việt Nam) cho biết, hầu hết các vụ xâm phạm bản quyền tranh khi bị phát hiện đều không đi đến đâu, nhanh chóng “chìm xuồng” là do các tác giả chưa làm đúng trình tự pháp luật và thiếu quyết tâm đi đến tận cùng của sự việc… nhất là khâu thu thập chứng cứ 
QUY CHẾ, VAI TRÒ CỦA THỪA PHÁT LẠI TẠI THÁI LAN

QUY CHẾ, VAI TRÒ CỦA THỪA PHÁT LẠI TẠI THÁI LAN

08:30 | 03/04/2019

Ở Thái Lan, thừa phát lại là công chức nhà nước. Để hành nghề thừa phát lại, ứng viên phải có văn bằng cử nhân chuyên ngành luật và phải thi đỗ kỳ thi tuyển thừa phát lại quốc gia, là một cuộc thi mà chỉ có rất ít ứng viên thành công. Ngay sau kỳ thi tuyển, các ứng viên đã thi đỗ có thể làm việc ngay như một thừa phát lại mà không cần phải trải qua một khóa đào tạo nào về nghề thừa phát lại.

Giới hạn tin theo ngày :    

Go Top
Đăng ký tư vấn
Tuyển dụng